Công nghệ khoan giếng ở Châu Âu như thế nào?

Bạn có bao giờ phân vân tự hỏi rằng người Châu Âu người ta khoan giếng bằng cách nào không? Người ta khoan giếng có giống chúng ta không? Công nghệ hiện đại tiên tiến hơn không? Hôm nay chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết để tìm hiểu về công nghệ khoan giếng của người phương Tây nhé.!!!

Xem thêm: Báo giá khoan giếng.

Dịch vụ khoan giếng: 0984.312.258

Theo định nghĩa khoan giếng bên Châu Âu thì : “Giếng khoan bên Tây thường được tạo ra bằng cách sử dụng trên đầu mũi quay, quay bảng, hoặc máy khoan công cụ cáp, tất cả đều sử dụng khoan từ một máy khoan để tạo ra một tác động khoan vào lòng đất, đó là khoan giếng hạn.”

Như vậy, bằng cách diễn đạt khác nhau nhưng chúng ta cũng có thể hiểu được người Châu Âu cũng khoan giếng giống chúng ta.

Giếng khoan có thể được khoan bởi các phương pháp đơn giản như: khoan bằng tay (augering, bùn tắc cống rãnh, jetting, lái xe, tay gõ) hoặc khoan bằng máy (quay, bộ gõ, khoan giật). Tuy nhiên phương pháp khoan xoay là phổ biến nhất. Khoan xoay bằng máy khoan có thể được sử dụng trong 90% của các loại địa hình và là phương pháp khoan thông dụng nhất

 

khoan gieng chau au

Khoan giếng tại Châu Âu không khác gì so với ở nước ta

Giếng khoan thì có thể lấy nước từ một mức độ sâu hơn nhiều so với giếng đào tay, giếng khoan máy thường có thể khoan xuống đến vài trăm mét.

Giếng khoan với máy bơm điện được sử dụng trên toàn thế giới, điển hình là ở các vùng nông thôn hoặc dân cư thưa thớt, mặc dù nhiều khu đô thị được cung cấp một phần bởi giếng, thành phố. Hầu hết các máy khoan giếng cạn được gắn trên xe tải lớn, xe kéo, hoặc toa xe kéo. Giếng nước thường được khoan nằm trong khoảng 10-18 mét sâu, nhưng trong một số khu vực có thể phải khoan sâu hơn lên đến 900 mét.

Máy khoan quay sử dụng một mũi khoan thép phân đoạn, thường tạo thành từ 6 mét phần ống thép mạ kẽm được kết vào nhau, với một chút hoặc thiết bị khoan khác ở đáy. Một số loại máy khoan quay được thiết kế để cài đặt (bằng lái xe hoặc khoan) một vỏ bọc thép vào cũng kết hợp với khoan các lỗ khoan thực tế. Không khí và / hoặc nước được sử dụng như một chất lỏng lưu thông để thay cành giâm và bit mát trong khoan. Một hình thức khoan kiểu quay, gọi là bùn quay, tận dụng bùn làm đặc biệt, hoặc dung dịch khoan, mà là liên tục được thay đổi trong quá khoan để nó luôn có thể tạo đủ áp lực thủy lực để giữ các bức tường bên của lỗ khoan mở , bất kể sự hiện diện của một vỏ trong giếng. Thông thường, giếng khoan vào đá rắn không cased cho đến sau khi quá trình khoan được hoàn thành, bất kể máy móc sử dụng.

Các hình thức lâu đời nhất của máy móc thiết bị khoan là công cụ cáp, vẫn được sử dụng ngày hôm nay. Đặc biệt thiết kế để nâng cao và hạ thấp một chút vào các lỗ khoan, các spudding của khoan gây ra các bit được nâng lên và rơi vào đáy của hố đen, và các thiết kế của cáp gây ra chút vặn khoảng 1/4 cuộc cách mạng mỗi thả, do đó tạo ra một hành động khoan. Không giống như khoan xoay, công cụ cáp khoan đòi hỏi hành động khoan phải được dừng lại để các lỗ khoan có thể được bảo lãnh hoặc làm trống của cành giâm khoan.

cong nghe khoan gieng chau au

Công nghệ giống nhau tuy nhiên máy móc được trang bị hiện đại hơn

Như vậy, chúng ta có thể thấy rõ rằng, công nghệ khoan giếng nước ta không thua kém gì các nước phương Tây, có chăng chỉ khác đôi chút về công nghệ do địa hình hay khu vực khoan. Còn lại mọi thứ đều rất giống ở nước ta.

Qua bài viết này, hi vọng các bạn đã phần nào hiểu được công nghệ khoan giếng tại các nước khác trên thế giới. Chúng không hề thua kém các nước phương Tây về máy móc hay công nghệ khoan, chính vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng chúng tôi có thể đem lại cho các bạn sự hài lòng nhất về chất lượng giếng khoan.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tham khảo bài viết!

Khoan giếng Hà Nội: 0984.312.258

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *