Cung cấp bể lọc nước giếng khoan Bách Khoa

Báo giá khoan giếng và hệ thống lọc nước giếng khoan: 

HƯỚNG DẪN LÀM BỂ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN BÁCH KHOA
( ỨNG DỤNG CÔNG NGHÊ VẬT LỌC NƯỚC VIỆN KHOA HỌC )

Theo kết quả khảo sát của UNICEF và Bộ Y tế , hiện tại 95% chất thải, nước thải xả vào môi trường nước.Tại nông thôn 31% sử dụng giếng khoan, 31,2% sử dụng giếng đào, 11% sử dụng nước mưa, sông, suối đang bị ô nhiễm nặng.Tại đô thị 70% sử dụng nước máy (chất lượng cụ thể như thế nào vẫn chưa có giải đáp) Tại Việt Nam có tới 80% các bệnh có liên quan đến nguồn nước.

I . Đặc điểm nguồn nước cần xử lý :
Tùy theo từng vùng miền nguồn nước giếng khoan, giếng khơi, nước sông suối có sự ô nhiễm các tạp chất kim loại nặng, tạp chất hữu cơ khác nhau, Chúng tôi chia nguồn nước cần xử lý thành các nhóm, các nhóm cần có công nghệ xử lý nước khác nhau, và phải theo một trình tự khoa học, các nhóm cần công nghệ xử lý độc lập với nhau không thể lồng ghép chung.

Cung cấp bể lọc nước giếng khoan bách khoa

A. Nhóm số 1
Nguồn nước bị ô nhiễm có nhiều sắt ( một số nơi gọi nước nhiễm phèn), mangan, Asen, Amoni, tạp chất hữu cơ, huyễn phù…Đặc điểm nước bơm lên rất trong, có mùi tanh, để tiếp xúc với không khí có cặn nhiều cặn màu vàng, màu đen trong bể chứa.
– Nguồn nước này nhiễm phổ biến ở vùng đồng bằng bắc bộ, một số tỉnh miền trung và đồng bằng nam bộ.
– Có hai phương pháp lọc nước dùng cho sinh hoạt
+ Xây bể lọc, dùng các bình nhựa, bồn nhựa chế tạo bể lọc
+ Chọn mua Thiết bị lọc nước giếng khoan, giếng khơi

B. Nhóm số 2
– Nguồn nước nhiễm độ cứng cao ( Nước nhiễm thủy cục) nước có chứa nhiều Ion Caxi, Magiê, các kim loại nặng khác… Đặc điểm nguồn nước có độ cảm quan rất trong, nhưng khi có nhiệt độ cao ( đun sôi) sẽ tạo ra rất nhiều cặn còn gọi là cặn vôi, gây ra hỏng các thiết bị nóng lạnh, tắc đường ống, màng lọc các máy lọc nước tinh khiết RO.
– Nguồn nước này thường gặp ở các tỉnh miền núi, có núi đá vôi, tại khu vực Hà nội, đồng bằng bắc bộ, nam bộ nguồn nước có độ cứng tương đối cao.
– Công nghệ xử lý: Sử dụng Thiết bị làm mềm nước.

C. Nhóm số 3
– Nguồn nước lợ ( Nước nhiễm mặn), nguồn nước này chỉ nằm ở các vùng miền gần biển, xử lý nước nhiễm mặn đòi hỏi thiết bị sử dụng công nghệ cao, hiện đại. Thiết bị này chủ yếu là nhập khẩu.
Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu công nghệ xử lý nước NHÓM SỐ 1 lọc khử sắt ( Nước nhiễm phèn), khử mangan, xử lý Asen ( Thạch tín), amoni, H2S bằng công nghệ lọc truyền thống đó là dùng bể lọc. Mục đích nhằm giúp mọi người tiết kiệm chi phí, ứng dụng các vật liệu lọc sẵn có, độ bền vật liệu cao, xục rửa rễ dàng, đảm bảo chất lượng nước dùng cho sinh hoạt.

II . Công tác chuẩn bị làm bể lọc.
Kích thước mẫu làm bể lọc giếng khoan: ( DxRxC) ( 0,8m x 0,8m x1m), có thể sử dụng các thùng nhựa, bồn nhựa, bể Inox có thể tích từ 200 lít trở lên, đối với bể lọc kích thước quan trọng nhất là độ cao phải được từ 100cm trở lên.
Ống lọc nhựa PVC Ф48 ( Có bán nhiều tại các cửa hàng bán ống nước) hoặc ống nhựa PVC Ф48 khoan lỗ 3mm, dùng làm ống thu nước ở dưới đáy bể. ống lọc này có tác dụng thu nước, ngăn vật liệu lọc rất hiệu quả dễ lắp đặt, dễ mua.
– Lớp vật liệu thứ 1: Sỏi nhỏ kích thước 40 – 60mm ( Đổ lớp lót đáy bể 10 cm chỉ cần ngập ống thu nước PVC Ф48 ) không nên đổ nhiều quá vì sỏi chỉ có tác dụng làm thoáng, chống tắc ống lọc.
– Lớp vật liệu thứ 2: Cát vàng hạt to hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước ( Độ dày 25- 30cm).
– Lớp vật liệu thứ 3:Than hoạt tinh loại A nguyên liệu gáo dừa khử độc và các tạp chất hữu cơ ( Độ dày 7cm trở lên)
– Lớp vật liệu thứ 4: Vật liệu lọc MQ7 xử lý sắt, mangan, asen rất mạnh đây là lớp vật liệu rất quan trọng trong bể lọc ( Độ dày từ 5cm trở lên).
– Lớp vật liệu thứ 5: Cát vàng hạt to hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước ( để trên cùng độ dày 10-15cm).
– Dùng dàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn nước.
– Đảm bảo độ dày tổng các lớp vật liệu phải được 50cm trở lên.
– Trong công nghệ dùng bể lọc để xử lý được màu, mùi tanh, cặn sắt, mangan ( Cặn màu đen bám trong thành bể), Asen thì vật liệu lọc MQ7 là rất cần thiết và quan trọng.
– Kĩ thuật làm thoáng, hệ thống xả rửa, lắp đường nước sạch, quyết định chất lượng nước và độ bền của vật liệu lọc.
* Để có nguồn nước tốt đảm bảo tiêu chuẩn nước sinh hoạt, Khâu chọn lựa vật liệu là tối quan trọng, trong bể lọc nước có 2 vật liệu chính chúng tôi khuyên bạn nên dùng dưới đây
– Tỉ trọng Than hoạt tính lọc nước giếng loại A 650-700kg/m3
– Tỉ trọng Vật liệu lọc MQ7 : 1500kg/m3
– Tỉ trọng cát lọc, sỏi đệm: 1300kg/m3.
Khi chọn mua vật liệu lọc nên lựa chọn các đơn vị các công ty cung cấp uy tín và có chuyên môn về xử lý nước sẽ giúp bạn có được hệ thống lọc nước trong, sạch, không màu không mùi bảo đảm tiêu chuẩn dùng cho ăn uống sinh hoạt.
Hệ thống lọc bể lọc nước giếng khoan Bách Khoa cho phép xử lý nguồn nước bị ô nhiễm gấp 30 lần tiêu chuẩn cho phép , hiệu quả xử lý Fe 95-98%, xử lý Asen 95-99%, xử lý Mangan 92 – 95%, xử lý Amoni với hiệu quả cao… đảm bảo nguồn nước đạt tiêu chuẩn vệ sinh ăn uống của Bộ Y Tế. Công nghệ bể lọc nước giếng khoan Bách Khoa đã nhận được sự quan tâm đóng góp thêm của các nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực xử lý nước. Cơ sở khoan giếng http://khoangienghoainam.net/ với 15 năm kinh nghiệm khoan giếng và lọc nước giếng. Chúng tôi chuyên lắp đặt hệ thống giếng khoan, khoan giếng theo công nghệ hiện đại, cung cấp hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn cao, theo đúng quy trình công nghệ. Khoan giếng Hoài Nam cam kết đem lại nguồn nước giá trị nhất tới người sử dụng, Quý khách hàng có nhu cầu khoan giếng –  lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan theo quy chuẩn liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí :

http://khoangienghoainam.net/

Giờ hành chính : 0984.312.258

Ngoài giờ hành chính : 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *