Dùng nước giếng khoan pha axit để sản xuất dấm gạo

Kiểm tra hai cơ sở kinh doanh không phép ở Nghệ An, cảnh sát phát hiện chủ hộ dùng nước giếng khoan pha axit để sản xuất dấm gạo rồi tung ra thị trường dịp giáp Tết.

Chiều 20/1, Phòng cảnh sát môi trường (PC49, Công an tỉnh Nghệ An) bắt quả tang bà Nguyễn Thị Thu, ở xã Hưng Chính, TP Vinh đang vận chuyển hàng chục chai dấm không rõ nguồn gốc đi tiêu thụ. Kiểm tra nhà người phụ nữ này, cảnh sát thu giữ gần 850 chai loại 500 ml dán nhãn là dấm gạo cùng hơn 120 lít đã được pha chế để trong can.

dùng nước giếng pha axit để sản xuất dấm

Còn tại nhà ông Phạm Văn Phúc (sát nhà bà Thu), cơ quan chức năng cũng thu 20 lít axít acetic, gần 1.400 chai dấm, 5 kg ruốc bông, 133 kg gia vị thịt hộp, 84 lít tương ớt… không rõ nguồn gốc.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đại diện hai hộ trên thừa nhận đã mua axit acetic về pha với nước giếng khoan để tạo thành dấm gạo. Sau khi đóng chai, họ đưa ra thị trường để tiêu thụ.

Đại diện PC49 Nghệ An khẳng định, hai cơ sở này hoạt động không phép. Số hàng bị thu giữ nói trên đang được lấy mẫu để đưa đi kiểm nghiệm để xem có ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng hay không.

Theo nhận định của http://khoangienghoainam.net/ sử dụng nước giếng khoan để pha với axit rất độc hại, có thể gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng. Nhất là sản xuất số lượng lớn như vậy.

Quý khách hàng có nhu cầu khoan giếng nước sạch để sử dụng vui lòng liên hệ :

http://khoangienghoainam.net/

Giờ hành chính : 0984.312.258

Ngoài giờ hành chính : 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *