Khoan giếng công nghiệp và gia đình có phải xin cấp phép?

Khoan giếng có cần phải xin cấp phép?

Rất nhiều người thắc mắc rằng Khoan Giếng gia đình và khoan giếng công nghiệp  trên mảnh đất nhà mình thì liệu có phải xin cấp phép khoan giếng hay không?

Nhiều người nói nếu khoan giếng sâu như vậy phải xin phép địa phương, xin hỏi có đúng thế không? Và những trường hợp nào thì cần xin phép khoan giếng?

Khoan giếng công nghiệp và gia đình ở hà nội và thành phố hồ chí minh có cần phải xin phép?
Khoan giếng công nghiệp và gia đình ở hà nội và thành phố hồ chí minh có cần phải xin phép?

Qua những thắc mắc như vậy Thì KhoanGiengHoaiNam.Net Cơ sở chuyên khoan giếng ở Hà Nội và khắp cả nước Xin được giải đáp thắc mắc Khoan giếng có phải xin phép với các bạn như sau:

Trả Lời:

Điều 44 Luật Tài nguyên nước quy định về đăng ký, cấp phép khai thác, sử dụng tài nguyên nước, như sau:

1. Các trường hợp khai thác, sử dụng tài nguyên nước không phải đăng ký, không phải xin phép:

a) Khai thác, sử dụng nước cho sinh hoạt của hộ gia đình;

b) Khai thác, sử dụng nước phục vụ các hoạt động văn hóa, tôn giáo, nghiên cứu khoa học;

c) Khai thác, sử dụng nước với quy mô nhỏ cho sản xuất, kinh doanh, dịch vụ;

d) Khai thác, sử dụng nước biển để sản xuất muối;

e) Khai thác, sử dụng nước cho phòng cháy, chữa cháy, ứng phó, khắc phục sự cố ô nhiễm, dịch bệnh và các trường hợp khẩn cấp khác theo quy định của pháp luật về tình trạng khẩn cấp.

2. Trường hợp khai thác nước dưới đất quy định tại các điểm a, b và d khoản 1 điều này ở các vùng mà mực nước đã bị suy giảm quá mức thì phải đăng ký và xin cấp phép khoan giếng.

3. Tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên nước không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 và khoản 2 điều này phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại điều 73 của Luật này cấp giấy phép trước khi quyết định việc đầu tư.

Theo điều 16 của Nghị định số 201/2013/NĐ-CP ngày 27/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tài nguyên nước thì tổ chức, cá nhân khai thác nước dưới đất với quy mô từ 10m3/ngày đêm trở lên cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thuộc đối tượng phải xin cấp giấy phép khoan giếng và khai thác nước ngầm.

 

Khoan giếng có phải xin phép? Quy định tạm thời về việc thực hiện cấp phép thăm dò, khai thác, hành nghề khoan nước ngầm và đăng ký công trình khai thác nước ngầm do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn ban hành

Khoan giếng có phải xin phép không?

Quy định tạm thời về việc thực hiện cấp phép thăm dò, khai thác, hành nghề khoan nước ngầm và đăng ký công trình khai thác nước ngầm do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn ban hành.

Tải công văn về vấn đề khoan giếng có cần phải xin phép: TẠI ĐÂY  

 

– Sau khi Khoan giếng công nghiệpkhoan giếng gia đình xong xong cá nhân tổ chức muốn khai thác nước ngầm thì phải xin phép nhà nước theo Thông tư số 27    /2014/TT-BTNMT ngày 30 tháng 5 năm 2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường Quy định về việc đăng kí khai thác nước dưới đất, mẫu hồ sơ cấp, gia hạn, điều chỉnh, cấp lại giấy phép tài nguyên nước.

Theo thông tư 27/2014/TT-BTNMT ngày 30 tháng 5 năm 2014 quy đinh: Tổ chức, cá nhân có giếng khoan khai thác nước dưới đất năm trong khu vực phải đăng ký khai thác nước dưới đất  với quy mô vượt quá 10m3/ngày đêm và có chiều sâu lớn hơn 20m đều phải xin giấy phép khai thác nước dưới đất.

Lưu Ý:

Muốn khoan giếng sử dụng cho gia đình dung lượng dưới 10m3/ngày đêm, hộ gia đình phải làm thủ tục đăng ký với xã, huyện nơi cư trú. Khai thác sử dụng từ 20m3/ngày đêm phải xin phép Sở TN&MT, trên 3.000m3/ngày đêm phải xin phép Bộ TN&MT. Ngoài ra, những người khoan giếng phải có giấy phép hành nghề khoan nhằm bảo vệ tầng chứa nước và nguồn nước. Chính quyền cấp xã, huyện, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch UBND huyện, Chánh thanh tra Sở TN&MT, Cảnh sát môi trường đều có quyền xử phạt hoặc có văn bản đề nghị xử phạt. Tuy nhiên, lâu nay hầu hết các địa phương trên khu vực Tây Nguyên đều chưa triển khai chặt chẽ việc theo dõi, giám sát và xử phạt các hành vi làm trái với các quy định bảo vệ nước ngầm.

 

Khoan Giếng Công NghiệpKhoan Giếng Gia Đình giá rẻ nhất tại Hà NộiThành phố HCM:

Liên Hệ: 0984.312.258

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *