Khoan giếng nước theo phong thủy ở Hà Nội và Tp HCM

Nhận khoan giếng nước theo phong thủy

Khoan Giếng Phong thủy ở Hà Nội và Tp HCM việc lựa chọn vị trí Khoan giếng theo phong thủy là rất khó với những người không dành về phong thủy mà phải nhờ đến các Thầy về  Phong Thủy xem xét hướng khoan giếng và vị trí khoan mới xác định được.
Khoan giếng nước theo phong thủy - Khoangienghoainam.Net

Khoan giếng nước theo phong thủy – Khoangienghoainam.Net

Tại sao cần phải chọn khoan giếng nước theo phong thủy???

– Trong các công trình phục vụ đời sống trong gia đình, đặc biệt là các gia đình nông thôn, hầu như nhà nào cũng đào giếng để chủ động lấy nước sinh hoạt.

– Trong cái nhìn của phong thủy học, vị trí đào giếng cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như gia đạo của gia đình đó, cho nên việc đặt giếng cũng có một số kiêng kị nhất định.

– Ngoài ra, giếng khoan trong nhà bắt buộc phải tránh khu vực giữa nhà vì giếng thuộc thủy khắc với trung cung thuộc hành thổ. Trường hợp giếng nằm dưới gầm cầu thang mà không phạm trung cung và nằm ở một trong các sơn trên thì sẽ không ảnh hưởng gì.

Các cụ có thơ nói về việc khoan giếng và đào giếng như sau:

Đào giếng phương tý sinh điên loạn
Phương sửu anh em khó thuận hòa
Dần mão tỵ thìn đều bất lợi
Tuất ngọ tìm nước họa không xa
Giếng tại hợi mùi là cực xấu
Thân dậu hung rồi lại hóa may
Duy ở cung càn chân phát bệnh
Tại giáp canh nhâm mặc sức đào
Giếng bếp nhìn nhau nữ dâm loạn
Phương đoài khơi giếng quả không hay.

– Trước tiên, giếng không được đặt tại phương tọa của căn nhà. Bởi vì trong Phong thủy học có câu “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài lộc”. Một ngôi nhà hợp cách phải có vượng khí chiếu tới phương tọa của căn nhà và căn nhà đó được dựa và núi, đồi hoặc phía sau có nhà hàng xóm cao tầng, như vậy người nhà mới khỏe mạnh, ít bệnh tật, thêm nhân khẩu.

– Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Đình Hùng – Công ty cổ phần khoan giếng hà nộikhoan giếng nước thường liên quan đến mạch nước và mạch khí của khu đất. Vì vậy, việc đào giếng dù là giếng khoan cũng cần phải thận trọng tránh ảnh hưởng xấu đến các dòng năng lượng này.
– Việc xác định vị trí khoan giếng cần phải dựa trên việc phân cung điểm hướng theo hướng nhà và sơ đồ nhà cụ thể. Thông thường người ta sẽ khoan giếng vào một trong các sơn Tân, Quý, Ất, Đinh, Cấn, Tốn trong 24 sơn trên La Bàn.
Phong thuy gieng nuoc

Khoan giếng nước theo phong thủy tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh

– Nếu ta đặt giếng tại phương tọa của căn nhà, đương nhiên là phá cục, thành ra vượng sơn hạ thủy, dân gian thường nói là vượng khí rơi xuống giếng, sẽ dẫn đến tình trạng sức khỏe người nhà đó kém, bệnh tật khởi phát. Lấy ví dụ nhà tọa càn hướng tốn, lập vào vận 8.

– Phương càn có vượng khí chiếu tới nên nhân đinh vượng, sức khỏe tốt. Nếu đào giếng tại phương càn thì sẽ phá cục, vượng tinh lạc thủy, gây tổn hại nhân đinh, tốt mà hóa xấu.

– Ngoài ra theo phép xưa, đào giếng không nên đào trên 12 chữ địa chi (tý, sửu, dần…) vì thủy động thuộc dương cho nên nên đào trên các thiên can. (Giáp, ất, bính, đinh, canh, tân, nhâm quý.) Vì có câu: ” Vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ. ” (Vạn dòng nước đều theo thiên can mà đi). Bốn chữ dương thiên can là giáp, bính, canh, nhâm tốt hơn âm thiên can là ất, đinh, tân, quý.

– Hầu hết các gia đình, đặc biệt là vùng nông thôn mỗi gia đình đều khoan giếng hoặc đào một giếng nước dùng để sinh hoạt, nhưng dưới góc nhìn phong thủy học việc xác định vị trí cũng rất quan trọng, đặc biệt theo phong thủy thì phải xác định được long mạch, Mà việc xác định long mạch: đâu là chân long – đâu là ngụy long thì không phải chuyên gia phong thủy nào cũng làm được, thủy khẩu đến vị trí nào mới xác định được vị trí để khoan giếng.

– Trong trường hợp chúng ta không biết mà đặt giếng trên phương tọa của căn nhà thì là phá cục, thành ra vượng sơn hạ thủy, trong dân gian thường nói là vượng khí rơi xuống giếng, sẽ dẫn đến tình trạng sức khỏe người nhà đó kém, bệnh tật khởi phát.

– Điều quan trong nữa là không được khoan giếng tại phương vị hoàng tuyền của căn nhà,… Vấn đề phong thủy, trong phạm vi một bài viết không thể trình bày hết được, trên đây chỉ là thông tin tham khảo nếu Quý vị và các bạn quan tâm có thể liên hệ với các Phong Thủy Gia để được hướng dẫn.

Trên đây là một số kiêng kị khi đào giếng, không những đào giếng kị mà suy rộng ra, đặt bể nước cũng phải tuân theo nguyên tắc này để tránh hung tìm cát.

Chuyên Khoan giếng Công Nghiệp, Khoan Giếng Gia Đình, Khoan giếng theo phong thủy tại Hà Nội và Tp HCM.

Liên Hệ: 0984.312.258

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *