Thủ Đô : người dân tự mình cứu lấy mình khi thiếu nước sạch

Sau bao lần gặp sự cố Sông Đà bị vỡ thì người dân thủ đô đã gấp rút tự mình phải cứu lấy mình ngay lập tức bằng cách góp tiền cùng nhau khoan giếng máy để sử dụng nước mỗi ngày.

Một vấn đề nóng tại thủ đô Hà Nội là đến nay, một số khu vực trong và ngoại thành của Hà Nội vẫn đang thiếu nước sạch để dùng, đặc biệt là vào các giờ cao điểm. Trong khi các cơ quan ban ngành đang tích cực vào cuộc để giải quyết vấn đề này thì người dân Thủ đô đã tự “cứu” mình bằng cách góp tiền khoan giếng máy để dùng.

Cả thủ đô đang thiếu nước sạch trầm trọng trong lúc này thì các ban lãnh đạo, các quan chức ban nghành đang ở đâu? người dân lúc này cần ai nhất !!

Các bạn hãy xem hình ảnh thiếu nước sạch người dân đã phải tự mình góp tiền khoan giếng

thiếu nước sạch

Bà Quách Thị Nhiên (ở phường Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết “Trước đây, chúng tôi dùng nguồn nước sạch sông Đà. Nhưng từ ngày đường ống dẫn nước sạch sông Đà liên tục vỡ, người dân chúng tôi không có nước để dùng nên phải khoan giếng. Ở đây, hơn 2/3 các hộ dân đều khoan giếng để lấy nước dùng.

khoan-gieng
Theo bà Nhiên, nhiều hộ gia đình không khoan được giếng trong nhà, họ phải ra ngoài đường khoan. Nếu ngày xưa những chiếc giếng khoan chỉ dành cho những hộ dân giảm bớt tiền dùng nước sạch thì đến lúc này nó đã trở thành công trình của những người “muốn dùng nước sạch”. Trong thời điểm như hiện nay, nhà nào có giếng khoan thì nhà đó được xem là “có điều kiện”.

 

Sau nhiều ngày mất nước sạch, cuộc sống của gia đình anh Nguyễn Văn Bằng (khu Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm) bị đảo lộn, anh Bằng đã bàn bạc với người hàng xóm “góp gạo thổi cơm chung”. Hai gia đình đã bỏ ra gần chục triệu đồng để khoan giếng máy và lắp hệ thống lọc nước từ giếng khoan. Anh Bằng cho hay, ai cũng nghĩ chuyện khoan giếng đào giếng chỉ diễn ra ở vùng nông thôn, nơi không có nước máy sử dụng, nhưng giờ nó lại đang rộ lên thành trào lưu ngay giữa lòng Thủ đô.

Nếu quý khách đang có nhu cầu Khoan giếng thì hãy đến ngay với công ty http://khoangienghoainam.net để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn 24/24 giá cả cạnh tranh – kĩ thuật 20 năm trong nghề – bảo hành dài lâu – uy tín trọn vẹn.

Hotline 0984.312.258

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *